ข้อมูลการท่องเที่ยว แหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์

4tripmetrolink.com เป็นเว็บไซต์แนะนำข้อมูลการท่องเที่ยว และ ข้อมูลธุรกิจภายในประเทศไทย

สมุนไพรบำรุงเส้นผม

by Bossess on ตุลาคม 15, 2013

 

สูตรขจัดรังแค  -  สูตรที่เราจะบอกกันต่อไปนี้คือสูตรหมักผมที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรังแคบนหนังศรีษะ แก้ปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก หนังศรีษะแห้ง และช่วยรักษษเส้นผมจากการโดนทำร้ายโดยมลพิษต่างๆ สูตรของเราก็คือ นำเปลือกกล้วยหอมมาแล้วขุดๆเอาแต่เนื้อเยื่อด้านในที่ติดอยู่ที่ปเลือก จากนั้นนำน้ำผึ้งมาผสมคนให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมศรีษะหมักไว้สักครึ่งชัวโมง

สูตรผมแห้งเสีย  -  สูตรบำรุงผมแห้งเสีย อันนี้สามารถฟื้นฟูสาเหตุการแห้งเสียจากแสงแดด มลภาวะ ความร้อน ได้เป็นอย่างดี ผมของคุณจะกลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู ส่วนผสมที่เราจะใช้ก็คือ เยื้อเปลือกกล้วยหอม แตงกวาบดละเอียด ไข่ไก่ 1 ฟอง และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมผมไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก

สูตรกันผมหงอก  -  สูตรนี้ทุกคนต้องมาฟังให้ดีๆเลยเพราะว่าไม่ว่าใครก๋ไม่อยดามีผมหงอกด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เราเลยนำวิธีชะลอผมหงอกมาฝากกัน ส่วนผสมที่เราจะใช้ก็คือ นำบรเพ็ดมาคั้นเอาแต่น้ำ ผสมน้ำมะพร้าว จากนั้นเคี่ยวบรเพ็ดกับน้ำมะพร้าวด้วยไฟอ่อนๆ เติมขิงซอยลงไปเคี่ยวไปเรื่อยๆจนเหลือแต่น้ำมันจากนั้นจึงกรองเอาแต่น้ำมาหมักผม

-  สูตรนี้เป็นอีกสูตรหนึ่งที่ช่วยในการชะลอการเกิดผมหงอกเช่นกันนั่นคือ นำใบบัวบกมาปั่นให้ละเอียดจากนั้นกรองเอแต่น้ำ และนำไปเคี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวด้วยไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเหลือแต่น้ำมันอีกเช่นกันแล้วจึงนำมาชโลมผมให้ทั่วหมักทิ้งไว้สัก 20 นาทีก็เป็นอันใช้ได้แล้ว

 

Bookmark and Share

Comments are closed.